Chính thức từ UEFA: EURO 2020 sẽ được hoãn đến tháng 6-2021

UEFA đã quyết định dời lịch thi đấu Euro 2020 sang năm 2021 vì lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19.

1. EURO 2020 được hoãn đến hè 2021

UEFA đã quyết định rằng EURO sẽ bị hoãn đến năm 2021, sau cuộc họp trực tuyến vào ngày 17/3.

Ban đầu, VCK EURO 2020 dự kiến khai màn ngày 11-6 năm nay với trận đấu giữa Italy và Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng do dịch covid-19 leo thang nên sau khi nhóm họp, UEFA quyết định lùi thời gian tổ chức giải đấu sang Hè 2021.

“UEFA quyết định VCK EURO năm nay sẽ lùi thời gian thi đấu sang năm 2021. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 11-6 đến 11-7-2021”, thông báo vắn tắt được UEFA đưa ra sau cuộc họp trực tuyến do chủ tịch Aleksander Ceferin chủ trì.

2. Các giải đấu khác cũng hoãn thời gian thi đấu

Hiện tại, nhiều giải vô địch quốc gia lớn như: Premier League, La Liga, Ligue 1, Serie A hay Bundesliga đã chính thức hoãn cho tới ít nhất hết tháng 3 này. Thế nhưng, trong trường hợp tình hình dịch bệnh không cải thiện. Khả năng các giải đấu này sẽ phải nghỉ thi đấu thêm. Nhiều chuyên gia lo ngại rằng, các giải đấu có thể hoãn sang tháng 5. Thậm chí là tháng 6 trong bối cảnh phức tạp như hiện nay.

Hơn nữa, hầu hết các điểm thi đấu (12 điểm) mà UEFA chọn để tổ chức đăng cai Euro 2020 như: Anh, Đức, Hà Lan, Italia, Tây Ban Nha… đều đang nằm trong vùng dịch. Do đó, rất khó để lựa chọn địa điểm mới thay thế khi “bóng ma” Covid-19 đã lan rộng toàn châu Âu.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ tờ Guardian, UEFA đang muốn các giải vô địch quốc gia ở châu Âu phải hoàn thành trước ngày 30-6. Bởi nếu cứ kéo dài, nó sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới. Và ảnh hưởng tới kế hoạch tổ chức các giải đấu của UEFA vào năm sau.

Nguồn tin từ Telegraph, UEFA muốn các giải đấu như Champions League, Europa League cũng như các giải vô địch quốc gia châu Âu khởi động trở lại cùng lúc. Để tránh việc các câu lạc bộ gặp vấn đề trong sự chuẩn bị.

3. Người hâm mộ EURO vẫn không tránh khỏi hụt hẫng

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp và không có dấu hiệu nào cho thấy Châu Âu có thể kiểm soát được Covid-19 trong tương lai gần nên khả năng các giải đấu được nối lại như dự kiến ban đầu không hề chắc chắn.

Chỉ có một điều khá chắc chắn là với việc EURO chỉ diễn ra sau đây hơn 1 năm nữa. Nên dù có bị hoãn thì cuối cùng các giải VĐQG hàng đầu vẫn sẽ diễn ra đầy đủ. Thay vì mùa giải bị hủy kết quả hoặc kết thúc bằng cách chơi các trận play-off.

Quyết định hoãn EURO 2020 lại đến Hè 2021 của UEFA tuy không gây bất ngờ. Nhưng vẫn khiến fan bóng đá Việt Nam cảm thấy hụt hẫng.

“Buồn quá, chả biết nói gì”, tài khoản Anh Quân chia sẻ. “Thế là Hè này không có bóng đá để xem. 4 năm mới có 1 lần nhưng giờ sẽ là 5 năm. Buồn!” là dòng trạng thái trên trang cá nhân của tài khoản Lê Hùng.

“Tất cả là vì covid-19. Quá nản nhưng đành chấp nhận thôi. Biết nói gì bây giờ?”, tài khoản Trung Anh bần thần. “Không sao. Chúng ta sẽ chờ đợi đến ngày đó. UEFA đã làm đúng. Dù hụt hẫng nhưng phải thừa nhận như vậy”, tài khoản Ngọc Quang viết.

“Cuối cùng, việc gì phải đến cũng đến. Không thể khác được. Nếu EURO vẫn thi đấu thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với cả thế giới này với tốc độ lây lan của covid-19 như hiện nay. Đành chờ đợi vậy”, tài khoản Như Ngọc viết.

Theo HT (Thể thao và Văn hoá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *