Bernabeu Không Còn là Sân Nhà Của Real Madrid Khi La Liga Tái Xuất

Bernabeu Không Còn là Sân Nhà Của Real Madrid Khi La Liga Tái Xuất

Khi mùa giải La Liga tái khởi động trở lại, Real Marid cũng chính thức dừng các hoạt động trên sân Bernabeu. Ẩn sau đó có nguyên nhân sâu sa nào không? Chúng ta sẽ cùng tham khảo các thông tin trong bài viết để nắm rõ hơn nhé!

Họ cần sân rộng hơn để luyện tập nâng cao kỹ thuật

Cách đây 1 ngày, ban tổ chức La Liga chính thức công bố lịch thi đấu 11 vòng còn lại của La Liga 2019/20. Sau khoảng thời gian tạm nghỉ bởi dịch cúm, các cầu thủ của các CLB cần luyện tập nhiều hơn.

Theo tính toán, các câu lạc bộ sẽ phải thay đổi. Họ phải cố thích nghi với lịch thi đấu dầy đặc 3 ngày 1 trận. Riêng với đội bóng Real Madrid càng nỗ lực nhiều hơn. Đội bóng Hoàng gia sẽ phải cố gắng gấp đôi so với các đối thủ.

Họ sẽ không lựa chọn Bernabeu là sân tổ chức các trận đấu sân nhà của họ. Đây là thông tin khá bất ngờ đối với NHM.

Real Marid sẽ không còn luyện tập và thi đấu trên sân Bernabeu nữa

Xem thêm: >>>> Nỗi Lo Mắt Lionel Messi Đã Được Barcelona Giải Quyết

Chủ tích đội bóng đã xác nhận thông tin thay đổi sân nhà

Đích thân chủ tích đội bóng Florentino Perez xác nhận Real Madrid sẽ không chọn Bernabeu nữa. Thay vào đó, CLB sẽ chọn sân Alfredo Di Stefano là sân nhà ở phần còn lại của mùa giải. Lúc này, sân Alfredo Di Stefano đang là sân nhà của đội trẻ Real Madrid Castilla với sức chứa 6000 chỗ ngồi.

Ngay tại thời điểm hiện tại, Real Madrid đã trang bị thiết bị ánh sáng, công nghệ VAR, biển quảng cáo cho sân Alfredo Di Stefano. Đội bóng chuẩn bị cho những trận đấu còn lại La Liga 2019/20. Trong khi đó, sân Bernabeu sẽ tạm dừng hoạt động để nâng cấp và chờ chủ nhân mới.

Trước đó, Los Blancos dự kiến sẽ sửa chữa và bảo hành sân Bernabeu vào mùa hè 2020. Tuy nhiên, do dịch cúm Covid-19 khiến mọi hoạt động bóng Tây Ban Nha ngừng trệ. Real Madrid đã quyết định đẩy sớm kế hoạch nâng cấp Bernabeu.

Mục đích sử dụng sân Bernabeu trong tương lai

Được biết, phần lớn mái vòng của sân vận động Bernabeu sẽ được cải tạo. Mái che có thể thu vào để sử dụng cho các sự kiện âm nhạc trong tương lai. Dưới đáy của mái che có màn hình khổng lồ để hiển thị tên các nhà tài trợ.

Bao quanh sân cũng là màn hình plasma khổng lồ trình chiếu video bàn thắng, điểm số, clip quảng cáo. Nơi đây sẽ trở thành điểm đến của người hâm mộ. San bóng có đủ điều kiện giúp cầu thủ và người hâm mộ hòa vang trong không khí chiến thắng.

Sau bao ngày trùng chân, không được ra sân vì dịch Covid – 19, cầu thủ cần luyện tập cường độ cao. Sân bãi phải rộng rãi hơn để, cầu thủ mới chạy thoải mái và luyện tập sức bền của mình.

Vậy là chúng ta đã được tham khảo qua bài viết, biết được lý do sân Bernabeu bị đổi. Sân cũ sẽ được dùng vào mục đích khác. Các cầu thủ có cơ hội quen dần với sân rộng rãi. Vì thế, họ sẽ không thấy quá xa lạ khi thi đấu sân đội bạn.

Theo Ngọc Thắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *