Atletico gặp đội hạng Tư Cardassar ở Siêu cúp nhà vua TBN

Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha là tổ chức phát lý quản lý bóng đá ở Tây Ban Nha. Họ có trụ sở ở La Ciudad del Fútbol của Las Rozas, một đô thị gần Madrid Tây Ban Nha. Liên đoàn được thành lập vào 1909 nhưng chưa chính thức đến tận năm 1913. Thì liên đoàn này mới chính thức được thành lập.   

Liên đoàn này  tổ chức rất nhiều các giải đấu lớn được cả thế giới đón xem. Có thể kể đến như: La Liga, Segunda División. Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, Siêu cúp bóng đá Tây Ban Nha. Và cũng chịu trách nhiệm quản lý các đội tuyển bóng đá quốc gia nam, nữ, và đội trẻ.

Bốc thăm Cúp Nhà Vua

Ngày 16/11 năm trước, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.Đại điện đã tiến hành bốc thăm Cúp Nhà Vua (Copa del Rey) 2020-2021. Theo đó, Atletico Madrid phải bắt đầu từ vòng thứ nhất gặp đội thuộc Giải hạng Tư Cardassar. Trong khi đó, Real Madrid và Barcelona là hai trong số bốn câu lạc bộ La Liga được miễn vòng đầu.

Lễ bốc thăm diễn ra ở La Cartuja, sân vận động Olympic ở Seville. Nơi sẽ đăng cai trận chung kết vào tháng 4 tới. Và được tổ chức để tất cả các câu lạc bộ La Liga tránh nhau. Và thay vào đó được bốc thăm với các đội đến từ vùng thấp hơn theo dạng kim tự tháp của bóng đá Tây Ban Nha. Riêng mùa giải năm nay thì cách thức được chọn đội đối đầu với nhau được tiến hành theo phương thức bốc thăm. 

Atletico gặp đội hạng Tư Cardassar

Dù đang trong tình hình căng thẳng của dịch bệnh nhưng CLB Atletico. Là đội duy nhất trong số “ba ông lớn” truyền thống tham gia. Và phải đối mặt với chuyến làm khách tới sân của Cardassar. Đội bóng thuộc Giải hạng Tư, đến từ một thị trấn nhỏ trên đảo Mallorca.

Sevilla, đại diện thứ tư của Tây Ban Nha tại Champions League mùa này. Sẽ ở lại Andalusia khi họ tới Ciudad de Lucena và Valencia sẽ gặp đội bóng xứ Catalonia Terrassa.

Madrid, Barca và các đội vào chung kết Copa 2019-2020 Real Sociedad. Và Athletic Bilbao chỉ vào cuộc từ vòng đấu thứ ba do họ còn tham gia Siêu cúp Tây Ban Nha mở rộng. Athletic Bilbao và Real Sociedad đã không thi đấu trận chung kết toàn xứ Basque lịch sử. Vào đầu năm nay theo kế hoạch do đại dịch Covid-19. với trận đấu bị hoãn vô thời hạn vào thời điểm đó.

Gần đây, truyền thông cho biết trận đấu sẽ được sắp xếp lại vào ngày 5/4/2021. Hai tuần trước trận chung kết 2020-21. Thời gian từ nay cho đến trận đấu còn rất nhiều đây cũng là cơ hội các dội có sự chuẩn bị tìm hiểu chiến lược. Cách thức chơi của  đối thủ của mình và đưa ra những lối chơi tốt nhất.

Theo Phan Nhàn – Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *