4 thông tin cơ bản nhất về CLB Juventus

Juventus là một trong những CLB thi đấu nổi trội nhất tại giải Serie A. Với lượng lượng fan hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về đội bóng này.

1. Juventus là câu lạc bộ của nước nào?

Câu lạc bộ Juventus tên đầy đủ là Juventus FC. Được thành lập vào ngày 1/11/1879. Biệt danh là “Bà Đầm Già”, Ngựa Vằn, Trắng Đen, Gobbi. Trụ sở chính của đội bóng nằm tại thành phố Torino. Sân nhà cũ là SVĐ Stadio Delle Alpi. Hiện chuyển qua sân Juventus Arena. Quy mô lớn lên đến 41 nghìn chỗ ngồi cho CĐV đến theo dõi trong mỗi trận bóng.

Kể từ khi thành lập đến nay, Juventus đã giành được 36 lần vô địch các giải bóng lớn nhỏ khác nhau như Cup C1, Serie A, Cup C2, Cup C2…

2. Lịch sử hình thành Juventus

Juventus được thành lập vào năm 1879 bởi một nhóm nam sinh của trường trung học Massimo D,Azeglio. Trong 2 năm đầu tiên, tên của đội bóng này là Câu lạc bộ thể thao Juventus F.C. Nhưng sau đó được đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Juventus F.C.

Trang phục ban đầu của các đội bóng này là màu hồng trắng lần đầu xuất hiện trong mùa giải bóng đá Ý năm 1990. Juventus lần đầu giành được chức vô địch vào năm 1905 nhờ sự dẫn dắt tài ba của HLV Alfredo Dick cùng đội hình cầu thủ tham dự gồm những cầu thủ tài năng. Tuy nhiên, sau thành công này Juventus đã gặp phải nhiều mâu thuẫn trong nội bộ vào năm 1906 dẫn đến việc chủ đầu tư, ông Alfredo Dick của đội bóng đã cùng một số thành viên chủ chốt kiên quyết rời khỏi thành phố Turin lập lên một đội bóng khác mang tên FBC Torino.

3. Trang phục đặc trưng của Juventus

Như những thông tin cụ thể được chia sẻ ở trên, Juventus là đội bóng của đất nước hình chiếc ủng – Italia. Vào năm 1903, trang phục của đội bóng có màu kẻ sọc đen trắng, quần trắng tất kẻ đen. Lúc ban đầu đồng phục các cầu thủ kiểu sơ mi có màu hồng kèm cà vạt màu đen. Thiết kế đồng phục này đã gặp phải khá nhiều tranh cãi từ phía fan hâm mộ. Nhiều ý kiến chê bai cho rằng đồng phục này quê mùa không hợp với đội bóng. Nên sau đó cầu thủ người Anh là John Savage đã đề xuất thay đổi đồng phục thành kẻ sọc đen trắng như hiện nay. Dựa trên cảm hứng từ đồng phục câu lạc bộ quê nhà Notts County. Sau khi được thông qua, trang phục này trở thành trang phục chính thức của đội bóng ở hầu hết các trận đấu mà Juventus tham dự.

4. Thiết kế Logo

Logo của Juventus thay đổi thưởng xuyên thay đổi qua các năm. Nhưng vẫn dựa trên thiết kế từ thời kì đầu là hình chữ J. Chữ cái đầu tiên của tên đội bóng. Hiện nay hình ảnh của câu lạc bộ này được thay đổi bằng màu đen trắng với hình bầu dục. Được ví như chiếc khiêng của người giáo sĩ Italia. Thiết kế Logo của Juventus được chia thành 5 sọc đen trắng thẳng đứng dạng hình chiếc khăn. Trong đó, 2 sọc trắng và 3 sọc đen. Phần trên có khắc tên của đội bóng màu trắng và in nổi lên kèm theo đó là những đường cong vàng. Thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng và danh dự của đội bóng. Phía dưới logo là hình ảnh một con bò thể hiện hình ảnh của thành phố Turin. Một hình bóng màu đen như một chiếc vương niệm thể hiện khát vọng xưng vương trong giới bóng đá Châu Âu.

Nguồn: https://soikeotv.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *